01 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5331)
RFA - Bản thân cựu tù nhân lương tâm Chu Mạnh Sơn hiện đang còn trong thời gian quản chế nên anh thừa nhận có sai trong việc ra sân bay đón hai ông Phạm Bá Hải và Nguyễn Văn Sóc mà không có ý kiến của chính quyền địa phương nơi anh cư trú. Tuy nhiên theo anh này việc đánh đập, sỉ nhục anh là không đúng với luật pháp Việt Nam cũng như những công ước quốc tế mà Hà Nội đã ký kết.
27 Tháng Mười 2014(Xem: 5589)
Danlambao - Một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng nhất Việt Nam, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã bị nhà cầm quyền CSVN cưỡng bức và trục xuất ra khỏi Việt Nam hồi tuần qua. Ngày 21/10/2014, người sáng lập Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do đã được hàng trăm người Việt tị nạn cộng sản chào đón như một người hùng ngay khi vừa đặt chân đến Hoa Kỳ.
18 Tháng Mười 2014(Xem: 5072)
Hội đồng liên tôn Việt Nam - Ngày 09-01-2013, các đồng bào Việt Nam trong lẫn ngoài nước yêu tự do dân chủ và các cơ quan nhân quyền quốc tế đều hết sức bất bình phẫn nộ về phiên tòa bất công phi pháp mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ngụy tạo để kết án 14 thanh niên Công giáo- Tin lành ở Nghệ An về tội gọi là “âm mưu lật đổ chính quyền” theo điều 79 Bộ luật Hình sự của Cộng sản với mức án tàn bạo (83 năm tù giam, 42 năm quản chế), trong lúc họ chỉ là những tâm hồn trẻ muốn đấu tranh ôn hòa cho tự do, nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.
08 Tháng Mười 2014(Xem: 2072)
Việt Khang - Tù nhân lương tâm kể về tội ác của nhà tù cộng sản. Hôm nay, đón Tù nhân lương tâm Trương Tam (Trương Ba Không) một tù nhân lương tâm, vì lòng yêu nước đã phải vào tù. Thay vì tội "trốn thuế" hay "hai bao cao su đã qua sử dụng" hoặc "hai xe đạp, đi hàng ba"... anh đi tù với tội danh "chiếm đoạt tài sản công dân". Như vậy, rồi đây những người yêu nước ở Việt Nam, những người cất tiếng nói của sự thật, của tình người, của lòng yêu nước, của lương tâm... sẽ dần dần được khoác cái tội danh hết sức... mỹ miều.
06 Tháng Mười 2014(Xem: 2453)
Nguyễn Tường Thụy - Ngày hôm qua, 4/10/2014 đã có kết quả chính thức của anh. Bác sĩ cho biết anh bị bệnh phổi nặng, suy hô hấp có thể đột tử bất cứ lúc nào. Hiện anh rất yếu, đi vệ sinh phải có người dìu, chân tay run lẩy bẩy. Thân nhiệt dao động từ 39 đến 40,5 độ, ăn uống rất khó vì ăn vào thường ói ra. Ban đầu, mỗi ngày hết 1 500 000 tiền thuốc. Anh đang phải nuôi hai con gái, một cháu học đại học Y ở Thanh Hóa còn một cháu học lớp 7 đang ở nhà với người vợ chưa cưới của anh.
30 Tháng Chín 2014(Xem: 5780)
Hoàng Trần (danlambao) - Trong các ngày từ 25 đến 27/9/2014 vừa qua, 4 tù nhân là thành viên của các tổ chức chống cộng sản đã rời khỏi trại giam sau quãng thời gian hàng chục năm bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ. 4 người yêu nước gồm các ông Trần Tư, Trần Hoàng Giang, Nguyễn Tuấn Nam (Bảo Giang), Nguyễn Long Hội bị kết án từ 15 năm tù giam đến mức án chung thân vì tham gia các tổ chức nhằm đấu tranh chống ách cai trị độc tài cộng sản.
29 Tháng Chín 2014(Xem: 6096)
Hội CTNLT Việt Nam - Mạnh mẽ tố cáo bộ Công an CSVN, do ý thức khinh rẻ căm ghét tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm, đã thực thi một chế độ lao tù mang tính trừng phạt: tàn hại thân thể và đánh gục ý chí của họ. Vô số tù nhân lương tâm đã và đang bị đàn áp đủ kiểu: biệt giam, bỏ đói, đánh đập, không chạy chữa bệnh tật, thậm chí đầu độc từ từ, khiến họ phải chết trong tù hoặc khi vừa ra khỏi tù, hay mắc những bệnh nan y nguy hiểm. Như trường hợp các ông Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại, Đinh Đăng Định, Huỳnh Anh Trí, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyến Tuấn Nam...
17 Tháng Chín 2014(Xem: 6190)
Việt Nam - Trước tình trạng vi phạm Nhân quyền đáng xấu hổ này, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam và Hội Cựu Tù nhân Lương tâm Việt Nam cực lực phản đối bản án nhằm đàn áp người dân khiếu kiện đất đai. Hãy thả vô điều kiện 12 dân oan và truy tố những kể đã đánh đập, tạt axít vào người dân. Chúng tôi cũng lên án quy định gây nên thảm trạng khiếu kiện triền miên và khắp cả nước, đó là “người dân chỉ có quyền sử dụng chứ không có quyền sở hữu đất đai”. Và nó một lần nữa lại được đưa vào bản Hiến pháp mới nhất của chế độ.
15 Tháng Chín 2014(Xem: 6708)
Tuyên bố của Khối 8406 nhân việc ra tù của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa Hôm 11-09-2014, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, thành viên ban điều hành Khối 8406 chúng tôi đã ra khỏi nhà tù nhỏ của Cộng sản sau khi mãn án tù 6 năm vì tội gọi là “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, nhưng rồi sẽ phải chịu thêm 3 năm “quản chế” tại địa phương, một hình thức giam lỏng tại gia, cấm đi khỏi nơi cư trú.