01 Tháng Sáu 2014(Xem: 1987)
Việt Nam - Ngày 21-5-2014, sau chuyến đi thăm nuôi về, bà Trần Thị Hồng, phu nhân của Mục sư Nguyễn Công Chính, đã cho chúng tôi hay: Mục sư Chính, đang thụ án 11 năm tù bất công tại trại giam An Phước, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, tiếp tục bị khủng bố dưới hình thức đấu tố trước tập thể tù nhân. Nguyên nhân là vì Ông đã cùng một số anh em tù nhân sắc tộc viết đơn yêu cầu cải thiện chế độ sinh hoạt nhà tù như: ăn uống đảm bảo sức khỏe tù nhân, mở cửa phòng giam thay đổi không khí, dẹp bỏ những qui định khắc khe, những cuộc hành hung vô cớ… Đơn này cũng được một số tù nhân chuyển ra ngoài như lời kêu cứu nhưng không may bị phát giác. Công an bèn tra tấn ép buộc một số người quay lại tố cáo Mục sư Chính như kẻ chủ mưu lôi kéo họ.
28 Tháng Năm 2014(Xem: 4560)
Kính gửi: Các tổ chức nhân quyền thế giới, các Chính Phủ yêu chuộng hòa bình. Tôi là Nguyễn Thị Kim Lan , vợ của Tù nhân lương tâm Ngô Hào hiện đang trong trại tù Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Ông Ngô Hào bị bắt ngày 8.2.2013 và bị kết án 15 năm vì bị cáo buộc vi phạm điều 79 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” mà thực chất là do ông đấu tranh một cách ôn hòa đòi Nhân quyền, Dân chủ và Toàn vẹn lãnh thổ.
23 Tháng Năm 2014(Xem: 2209)
Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) - Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam vừa nhận được một đơn tố cáo của nữ tù nhân lương tâm Võ Thu Thủy, sinh năm 1963, hiện đang bị giam giữ tại K4 Trại 5 Yên Định Thanh Hóa, có nội dung tố cáo một số cán bộ trại giam số 5 Thanh hóa. Vì lý do an toàn cho Tù nhân lương tâm Võ Thu Thủy, nên tôi xin phép không công bố bản chính của lá đơn này, chỉ xin tóm lược như sau:
22 Tháng Năm 2014(Xem: 2129)
Theo các nguồn tin báo chí, trong hai ngày 12 và 13/5 gần 30 ngàn công nhân đã đình công chống hành động xâm lược của Trung Quốc (TQ) qua việc kéo dàn khoan HD 981 vào sâu trong thềm lục địa VN cùng nhiều máy bay tàu chiến. Cũng theo tin báo chí, lực lượng cảnh sát cơ động và quân đội đã tiến hành dẹp bạo loạn và bắt ít nhất 500 người.
04 Tháng Năm 2014(Xem: 2341)
Trương Minh Đức (Danlambao) - Tang lễ cựu tù nhân chính trị, Nguyễn Anh Hảo là cựu đại úy Nguyễn Anh Hảo QLVNCH đã bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù kể từ sau 1975, 2 lần, tổng cộng trên 20 năm. Năm 2010 ông hết án tù trở về với gia đình tại thị xã Bảo Lộc - Lâm Đồng. Sau khi ra tù mang theo nhiều chứng bệnh... trong đó có chứng bệnh bướu phổi. Theo lời kể từ gia đình thì vào mùa hè năm 2012, người con gái lớn của ông ở Mỹ đã làm bảo lãnh đi nước ngoài để chữa bệnh, các thủ tục đã được làm xong và đã có Visa do phòng xuất nhập cảnh thị thực...
04 Tháng Năm 2014(Xem: 2207)
RFA - Ông Nguyễn Quốc Vũ : Lý do thứ nhất ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là người đầu tiên đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận một cách có tổ chức. Trước thì mọi người cũng đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận nhưng mà nó có vẻ manh mún.Nhưng đây là lần đầu tiên mà ông lập ra Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và một cách trực diện chống lại sự đàn áp quyền tự do ngôn luận trong nước. Đó là lý do thứ nhất
04 Tháng Năm 2014(Xem: 4065)
Ban Thường Trực: Hai (02) vị Đồng Chủ tịch: Bs Nguyễn Đan Quế và Lm Phan Văn Lợi Hai (02) Điều phối viên: Phạm Bá Hải và Nguyễn Văn Đài Một (01) Chủ tịch Hội đồng Cố vấn: HT Thích Không Tánh Các ban phụ trách:
01 Tháng Năm 2014(Xem: 4423)
Ban Điều Hành Hội CTNCT - Ngày 24/4/2014 chính quyền VN đã mời CTNLT Phạm Bá Hải làm việc về các hoạt động liên quan đến Hội CTNLTVN. Đoàn làm việc của chính quyền gồm ông Đại tá Trần Hanh – Thủ trưởng Phòng bảo vệ chính trị PA67, CA tpHCM, tháp tùng là một trung tá, và một đại úy điều tra của Phan Đăng Lưu, cùng có mặt các viên an ninh huyện Hốc Môn và trưởng, phó công an xã. Giấy mời đã được gửi trước đó 3 ngày do trưởng CA xã ký, ghi lý do là an ninh trật tự....
14 Tháng Tư 2014(Xem: 4941)
Nguyễn Thu Trâm (Danlambao)- Trong mấy ngày qua, dư luận của người Việt trong và ngoài nước, đặc biệt là từ những người hằng quan tâm đến hiện tình đất nước đang từng ngày nóng lên trước các sự kiện liên quan đến một số tù nhân chính trị tù nhân lương tâm được "đặc xá" hay được trả tự do trước thời hạn như trường hớp các tù nhân "Đinh Đăng Định, Nguyễn Hữu Cầu, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung và Vi Đức Hồi.
12 Tháng Tư 2014(Xem: 5640)
Danlambao - "Một số tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International tiếp tục nhắc nhở cộng đồng quốc tế không nên quên Việt Nam vẫn còn ít nhất trên 200 tù nhân chính trị và lương tâm còn đang bị giam giữ trong các nhà tù, trại giam dưới mọi hình thức, qua xét xử hoặc không, và còn ít nhất hàng chục người khác bị quản chế chặt chẽ tại gia"