11 Tháng Tư 2014(Xem: 6667)
machsong.org - Chương trình kết nghĩa với tù nhân lương tâm là một bộ phận quan trọng của chiến dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam. Việc kết nghĩa không đòi hỏi bao nhiêu công, của hay thời gian nhưng, do có phối hợp, nên đóng góp đáng kể cho công cuộc bảo vệ cho tù nhân lương tâm và giải thoát họ khỏi cảnh tù đày.
07 Tháng Tư 2014(Xem: 2056)
RFA - Đám tang thầy giáo Đinh Đăng Định đã hoàn tất vào ngày hôm nay tuy nhiên hình ảnh của những ngày qua cho thấy người thầy giáo này đã chiếm được lòng tin yêu của bạn bè, đồng đội thậm chí ngay cả những người chỉ biết ông qua mạng xã hội cũng tỏ lòng tiếc thương. Điều gì đã tạo ra một đám tang trang nghiêm và không bị sách nhiễu ấy?
07 Tháng Tư 2014(Xem: 10585)
Mạch Sống - Trong một buổi hội luận gần đây, có người thắc mắc tại sao chúng tôi đặt nặng vấn đề tù nhân lương tâm: “Tại sao không tập trung đạt dân chủ thì tự động các tù nhân lương tâm sẽ được giải thoát?” Câu hỏi này là cơ hội để chúng tôi chỉ ra rằng chính các tù nhân lương tâm là những dũng tướng trên tuyến đầu của cuộc tranh đấu cho dân chủ, mà nay đang lâm nạn.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 2449)
Bà Đặng Thị Dinh: Theo tôi thì lệnh đặc xá này, nếu như ngay từ khi chồng tôi biết bị ung thư giai đoạn 3 mà Chủ tịch nước cho ngay cái lệnh ấy thì tôi và gia đình rất là phấn khởi vì còn điều trị cho anh ấy. Đến bây giờ khi anh ấy quá yếu rồi thì gia đình tôi cũng chẳng lấy gì làm vui lắm với lệnh đặc xá này
11 Tháng Ba 2014(Xem: 6820)
Ts Nguyễn Đình Thắng - Ngày 13 tháng 3, 2014 Tù nhân lương tâm là những người đã và đang hy sinh rất nhiều cho dân tộc và đất nước. Khi họ lâm nạn thì chúng ta có trách nhiệm bảo vệ và giải cứu họ. Và phải đạt kết quả. Kết quả phải đạt là tù nhân lương tâm không những được trả tự do mà còn phục hồi được khả năng tranh đấu. Điều này đòi hỏi sự chú tâm dài hạn cho từng tù nhân lương tâm một và phải bao gồm cả 5 lĩnh vực nhu cầu.
11 Tháng Ba 2014(Xem: 1886)
VPRPFA - Vào ngày 9/2/2014 công an tỉnh Đồng Tháp sau một ngày vây ráp đã bắt giam Luật Gia Nguyễn Bắc Truyển tại gia đình Ấp Hưng nhơn, xã Long Hưng Huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp;hiện nay không rõ giam giữ ở đâu.