15 Tháng Chín 2012(Xem: 8695)
Hôm nay, thứ tư, ngày 05-09-2012, trống trường đã vang mở đầu Năm học mới. Đúng ra các con đã đi học cả tháng nay rồi. Hy vọng các con vẫn cảm nghiệm được cái hào hứng, cái nhộn nhịp, cái mới mẻ của Năm học mới làm đà cho các con học tập tốt cả năm, vì “ Tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, giai cấp và tuổi tác, do phẩm giá con người, đều có một quyền bất khả nhượng là phải được hưởng một nền giáo dục, đáp ứng sứ mệnh thiêng liêng, phù hợp với cá tính của từng phái, ..
15 Tháng Chín 2012(Xem: 9377)
Ngày 17-8-2012, tổ chức BPSOS (Boat People SOS, Cứu Thuyền Nhân) của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng chính thức phát động chiến dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản” nhằm lấy lại tài sản cho các công dân Hoa Kỳ gốc Việt đã bị nhà cầm quyền VN tước đoạt sau ngày 30-4-1975. Sự tước đoạt tài sản này có thể đã ảnh hưởng lên đến nửa triệu người Việt sau khi họ đã trở thành công dân HK. Gồm bốn giai đoạn và :..
15 Tháng Chín 2012(Xem: 9158)
Sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tung ra văn thư 7169 ra lệnh công an điều tra, xử lý nghiêm... thì đến phiên các đồng chí QĐND biển-không-lo-giữ chỉ lo đánh "thù nhà" leo lên diễn đàn quân đội bắn gió các thế lực thù địch mà các đồng chí ấy dán nhãn trong một tiêu đề rất hoành tráng cho bài báo: Cơn bão “vi rút độc” từ web, blog "đen" . Bài viết được đặt dưới mục Làm thất bại “Chiến lược diễn biến hòa bình”:..
15 Tháng Chín 2012(Xem: 9291)
Qua sự vận động và sắp xếp của bạn bè anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một phái đoàn Liên Hiệp Quốc đã tiếp xúc với Luật sư Hà Huy Sơn, người sẽ bào chữa cho anh Điếu Cày trong phiên xử sơ thẩm vào ngày 24 tháng 9 sắp tới. Hai nhân viên của Liên Hiệp Quốc trong phái đoàn này đã gặp Ls Hà Huy Sơn để tìm hiểu rõ về tình trạng của anh Điếu Cày cũng như những thành viên khác của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đang bị giam cầm trái phép và sắp bị đem ra xét xử..
14 Tháng Chín 2012(Xem: 9680)
Ba nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày), Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải (tức blogger Anhbasaigon) sẽ bị đưa ra tòa ở Sài Gòn vào ngày 24 tháng Chín tới đây. Vụ án đã bị hoãn xử ba lần từ tháng Tư đến nay. Luật sư Hà Huy Sơn, người bảo vệ pháp lý cho ông Nguyễn Văn Hải cho báo Người Việt hay như vậy qua cuộc phỏng vấn điện thoại....