LÀM BẼ MẶT BỌN VIỆT CỘNG TRONG NGÀY QUỐC HẬN 30.4.2015 TRƯỚC HANG Ổ CỦA CHÚNG TẠI CANBERRA, ÚC CHÂU

25 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 2973)
LÀM BẼ MẶT BỌN VIỆT CỘNG TRONG NGÀY QUỐC HẬN 30.4.2015 TRƯỚC HANG Ổ CỦA CHÚNG TẠI CANBERRA, ÚC CHÂU

Chỉ 3 ngày sau cuộc biểu tình rầm rộ 26-04-2015, với 2,000 người tham dự do Cộng đồng Người Việt Tự do Úc châu tổ chức, thì đến trưa Thứ Năm 30-04-2015, có một cuộc biểu tình cho Nhân quyền Việt Nam do Khối 1706 và Vietnam Sydney Radio tổ chức.

 Tuy chỉ hơn 100 người, nhưng với âm thanh tối đa, cũng đã làm chấn động cả khu vực hang ổ của bọn Việt cộng tại Canberra, làm sinh hoạt của chúng bị tê liệt hơn 4 tiếng đồng hồ. Chúng đã hết sức nhục nhã bẽ mặt với hàng xóm, là những toà Đại sứ của các nước khác chung quanh.

 Từ 10g sáng, cảnh sát đã ngăn chận hai đầu đường Timbarra, để chuẩn bị cho cuộc biểu tình, nếu ra vào ĐSQ đều phải đi bộ. Rất cảm ơn anh Lê Công, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do Canberra, cùng một số đồng bào tại đây, đã xin phép cũng như sắp đặt mọi việc cần thiết.

 Khi đoàn biểu tình gồm hai xe bus lớn và hơn 10 xe nhỏ đến nơi, thì bắt tay vào việc ngay: lá đại kỳ đã được giương cao cùng nhiều cờ Úc Việt. Quan trọng là bàn thờ Tổ quốc được dựng lên thật trang nghiêm, với hai anh cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng hoà trong quân phục, đứng hộ vệ hai bên: một anh là Biệt Động quân và một anh là Cảnh sát Quốc gia. Hơn 20 tấm hình lớn của những người tù lương tâm chính trị đang trong tù Cộng sản được giương ra, để đòi hỏi trả tự do cho họ, và hai biểu ngữ lớn với hai nội dung: Vietnamese commu-nist go to hell now! "40 years" is enough. và Down with the Vietna-mese communist party - True freedom for vietnam now!

 Chương trình biểu tình bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Úc Việt và mặc niệm, mọi người đã quay lưng về phía hang ổ của VC, để hướng về quốc kỳ thiêng liêng của chúng ta.

 Trong phần dâng hương lên bàn thờ Tổ quốc, cũng có phần chia sẻ trực tiếp từ Việt Nam của Hoà thượng Thích Không Tánh và Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi. Xen kẽ là những chia sẻ tâm tình của ba đồng hương trong đoàn biểu tình, là Chị Châu, Chị Ngọc và Anh Quốc Nam. Và phần phát biểu hết sức cảm động của hai vị cựu tù nhân lương tâm, Người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu và bà Đặng Ngọc Minh (cũng là thân mẫu của TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn).

 10_lam_be_mat_bon-content Với sự thông cảm và dễ dãi của cảnh sát, nên âm thanh thật lớn đã khiến cho bọn Vẹm bên trong chắc chắn bể đầu tức chết, nhất là những câu khẩu hiệu Anh ngữ vạch mặt tội ác của chúng. Danh sách của tất cả tù nhân lương tâm chính trị đã được đọc lên, để tố cáo bộ mặt vô liêm sỉ và gian trá của bọn Việt cộng, do chị Tâm Hằng và anh Hoà phụ trách. Hợp cùng với danh sách nầy là những tiếng hô to của anh Lê Công đòi hỏi CSVN trả tự do cho những người tù lương tâm nổi tiếng như: Cha Lý, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Văn Lía, Trần Thị Thuý, Mục sư Dương Kim Khải, Blogger Anh Ba Sàm, Đinh Nguyên Kha, Luật sư Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, v.v..

 Cuộc biểu tình đã chấm dứt khoảng 1giờ trưa, để chuẩn bị về lại Sydney cho kịp tham dự Đêm Thắp nến cho Quốc hận do CĐNVTD NSW tổ chức.

 Khối 1706 và Vietnam Sydney Radio xin ghi nhận tấm lòng hy sinh của hơn 100 đồng bào, đã vượt qua nhiều khó khăn, để góp phần trong ngày tranh đấu này, một ngày làm việc. Xin chân thành cảm ơn tất cả những sự hỗ trợ, nhất là những vị hảo tâm giúp cho chi phí xe bus: chị Năm Núi ($1,000), chị Ann Oscar ($500), anh Phán ($200), chị Hoàng Cẩm Lý ($100), chị Tâm Hằng ($100), anh Hoà ($100), anh Hoà Việt Tân ($50), chị Lâm Nam Triều ($50), một thính giả ẩn danh ($100). Đặc biệt cảm ơn anh chị Người Không Thờ Ơ, đã làm những bong bóng vàng có hình cờ Vàng rất đẹp, cảm ơn xôi mặn thật ngon của chị Lan Thương và chị Ánh đã giúp mọi người phần ăn sáng, cảm ơn tiệm bánh mì Moorebank và chả lụa Kim Ninh. Cũng xin đặc biệt cảm ơn Chủ tịch CĐNVTD/NSW, tiến sĩ Hà Cao Thắng, đã cho mượn máy phát điện và cờ Úc Việt. Xin cảm ơn tất cả!

 Tội ác của bọn Việt cộng trên toàn cõi Việt Nam qua 40 năm đã quá đủ, xin mọi người hãy cùng góp sức nhau, hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh giải trừ Việt cộng, quang phục toàn vẹn đất nước sớm được thành công. Ngày đó sẽ không xa, nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng tranh đấu. Xin hãy tiếp tục hỗ trợ cho những công tác của Khối 1706, tất cả cho Tự do Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam.llllllll

KÍNH MỜI QUÝVỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 219 (05-15-2015)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2340)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2391)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2305)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2357)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2172)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,