14 Tháng Năm 201811:04 SA(Xem: 845)

27 Tháng Tám 2018(Xem: 343)
Ngày Thứ Năm, 9-8-2018, Bắc Kinh đưa ra danh sách những món hàng nhập cảng từ Mỹ sẽ bị đánh thuế 25%, cùng tổng số $16 tỷ để trả đũa Mỹ. Trong danh sách đó, có một món dự trù sẽ bị đánh nhưng sau cùng đã bỏ ra ngoài; đó là dầu lửa, dầu thô mua về chế biến. Trung Quốc cần nhập dầu lửa. Hơn 70% nhiên liệu dùng trong xứ phải nhập cảng, và trong 20 năm nữa sẽ tăng lên thành 80%. Nhưng Trung Cộng mua dầu nhiều nhất Nga và Sau-đi (Saudi Arabia) nhiều nhất, dầu lửa Mỹ chỉ chiếm 3% tổng số nhập cảng.
21 Tháng Tám 2018(Xem: 445)
Kể từ đợt biểu tình chống Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng vào ngày 10-06-2018, hai giọt nước tràn ly phẫn nộ của nhân dân trước việc đảng Cộng sản điều hành đất nước cách ngu dốt, quản lý xã hội cách tàn bạo, canh giữ lãnh thổ cách sơ hở, thì sự đàn áp của nhà cầm quyền đã leo thang dữ dội. Cụ thể qua những sự kiện sau đây
21 Tháng Tám 2018(Xem: 169)
Tình trạng chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã rõ nét khi TT Mỹ Donald Trump công bố mức thuế đầu tiên trên trị giá 50 tỷ đôla nhập khẩu. Nhưng Tập Cận Bình đã không bận tâm và quyết định chiến đấu, đe dọa sử dụng “các vũ khí cao cấp". Khi Trump công bố áp thuế nhập khẩu 200 tỷ đôla lên TQ, người Âu châu kín đáo mỉm cười - TQ làm ra vẻ do dự, nhưng vẫn nhận các đơn đặt hàng lớn. Khi Trump nói rằng ông sẽ không ngần ngại đánh thuế tất cả 500 tỷ đôla hàng nhập khẩu từ TQ, thì hầu như mọi người trong lãnh đạo đảng Cộng sản TQ không còn ngồi yên được nữa.
21 Tháng Tám 2018(Xem: 217)
Có tình cờ không, khi tin tức trên mạng gần đây, cả trong và ngoài nước đều đưa tin và hình ảnh những địa danh như Khánh Hòa, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bãi Cháy, Hạ Long… đều đang biến dạng thành đất Tầu! “Đất Tầu” chứ không phải “Phố Tầu” như China Town, Japanese Town, v.v… ở Hoa Kỳ, hay ngay như Chợ Lớn khi xưa, là những minh định rõ ràng trên phương diện thương mại, nơi đó, phố đó, với những thỏa thuận dành cho dân tộc đó buôn bán, giao tiếp, giới thiệu, những gì đặc thù của dân tộc họ, với người đồng hương cũng như với người bản xứ.
21 Tháng Tám 2018(Xem: 219)
Chiều nay, 13.08, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kotum đã chủ sự thánh lễ an táng cho cụ Phanxicô Tô Hải tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, 38, Kỳ Đồng, Q.3. Nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc cũng là nơi cụ Tô Hải trở thành con cái Chúa trong Hội thánh Công giáo vào năm 2014.