TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG VẤN NẠN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM-HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QN-HNVN

04 Tháng Mười 20189:36 SA(Xem: 896)
TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG VẤN NẠN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM-HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QN-HNVN

Tiếp tục con đường độc tài toàn trị, nhà cầm quyền CSVN trong những ngày gần đây đã có những hành động phản dân hại nước cụ thể như sau:

     1- Trên phương diện chính trị:

     - Bóp chết quyền tự do ngôn luận của nhân dân được ghi trong Hiến pháp khi thông qua “Luật An ninh mạng” nhằm kiểm soát tư tưởng của nhân dân, ngăn chặn tiến bộ xã hội đồng thời cản trở phát triển kinh tế của đất nước.

     - Đàn áp, bắt bớ, kết án bất công qua những bản án nặng nề đối với các công dân tranh đấu ôn hòa cho sự thật và công lý, nhân quyền và dân quyền, cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Đặc biệt là các ông Lê Đình Lượng (bị kết án 20 năm tù), Trần Huỳnh Duy Thức (16 năm), Mục sư Đinh Diêm (16 năm), Hoàng Đức Bình (14 năm), Đào Quang Thực (14 năm), Trương Minh Đức (13 năm), Nguyễn Văn Túc (12 năm), Nguyễn Trung Trực (12 năm), Mục sư Nguyễn Trung Tôn (12 năm), Nguyễn Bắc Truyển (11 năm), bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (10 năm), bà Trần Thị Nga (9 năm), Phạm Văn Trội (7 năm tù) và còn nhiều người khác nữa.

     - Bắt giam và kết án nhiều công dân biểu tình ôn hòa chống Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu, kể cả những người chỉ kêu gọi biểu tình trên mạng.

     - Bày ra việc chống tham nhũng  nhưng thực chất chỉ là màn tranh giành quyền lực và quyền lợi, bảo vệ nhóm lợi ích, củng cố phe cánh, thanh toán nội bộ… bởi lẽ tham nhũng vốn là bản chất của chế độ cộng sản độc tài duy vật không thể nào trừ khử được.

     2- Trên phương diện văn hóa và tôn giáo

     - Duy trì một nền giáo dục phi nhân bản, phản dân tộc, diệt tự do, nhằm đào tạo những thần dân quỵ lụy cộng đảng chứ không phải những công dân tự do cho đất nước; gây hậu quả làm băng hoại văn hóa Dân tộc và suy đồi đạo đức truyền thống; biến xã hội thành môi trường của lừa dối và bạo hành; tạo nên một giới trẻ chỉ biết ăn chơi hưởng thụ, chỉ lo kiếm tiền, vô tâm trước nỗi khổ của đồng bào, dửng dưng trước các vấn nạn của đất nước; hình thành một lớp viên chức công quyền và công lực chỉ biết tranh quyền đoạt lợi, vơ vét công sản, cướp bóc tư sản, thiếu trách nhiệm trước tiền đồ của dân tộc, mù quáng vâng lời cấp trên bảo vệ chế độ và đàn áp nhân dân.

     - Dùng Luật tín ngưỡng tôn giáo, các nghị định bổ sung cũng như nhiều hành vi vô pháp để công cụ hóa các Giáo hội, trấn áp các chức sắc tranh đấu cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền. Cụ thể là phá sập Chùa Liên Trì, tiếp tục sách nhiễu và theo dõi HT Thích Không Tánh tại Chùa Giác Hoa, đánh trọng thương chánh trị sự Hứa Phi và tín đồ Trương Văn Kim. tại Lâm Đồng,

     3- Trên phương diện kinh tế:

     Dự tính ban hành “Luật Đặc khu kinh tế” cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, bất chấp sự phản đối của nhân dân, nhằm phục vụ kế hoạch “Một con đường một vành đai” của Trung cộng, mở rộng sự hiện diện của Tàu cộng với vô số “khu tự trị” vốn đã có từ lâu trên nhiều vùng của đất nước.

     - Cho phép sử dụng đồng nhân dân tệ (Yuan) tại 7 tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc,  đánh mất chủ quyền quốc gia về tiền tệ, đẩy mạnh sự lệ thuộc kinh tế với Tàu cộng, đưa đến sự lệ thuộc về chính trị và lãnh thổ.

     - Tiếp tục chính sách đất đai “thuộc sở hữu toàn dân”, tạo cơ hội cho cán bộ đảng viên  làm giàu bằng cách cướp đoạt tài sản của dân, tạo nên tầng lớp Dân Oan lên đến hàng  chục triệu người.

     - Biến đất nước thành con nợ không khả năng thanh toán, thành mồi ngon cho Tàu cộng xâm lược đang rình rập, khiến CSVN phải chấp nhận bất cứ điều kiện nào nhằm cứu sự sống còn của đảng.

  1   4- Trên phương diện ngoại giao

     - Xem thường các mối bang giao quốc tế và các định chế toàn cầu qua việc: (a) cho an ninh bắt cóc trắng trợn Trịnh Xuân Thanh tại Đức Quốc giữa ban ngày, (b) tổ chức mạng lưới tình báo và tội phạm tại các nước Liên Âu, (3) ngăn chặn và trục xuất các giới chức cao cấp quốc tế về nhân quyền  ra khỏi Việt Nam. Tất cả khiến Việt Nam luôn nằm hàng đầu trong hồ sơ vi phạm nhân quyền của thế giới.

     - Trong khi đó Hà Nội ngày càng thắt chặt quan hệ với Bắc Kinh, ký kết nhiều văn kiện hợp tác, hoặc trở thành đối tác chiến lược và toàn diện với Tàu cộng, thực chất chỉ là văn kiện bán nước cho kẻ quốc thù nguy hiểm luôn nuôi mộng nuốt chửng và xóa sổ Việt Nam.

     Trước những sự kiện tiêu biểu nêu trên, chưa kể còn nhiều vấn nạn khác, Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam long trọng tuyên bố:

     1- Cực lực lên án và tố cáo trước công luận trong và ngoài nước những chính sách và hành động phản dân hại nước của tập đoàn cai trị cộng sản Việt Nam hiện nay.

     2- Đòi hỏi nhà cầm quyền trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm; hủy bỏ những luật lệ bất công, đi ngược với các Tuyên ngôn và Công ước quốc tế về nhân quyền; tôn trọng các quyền cơ bản của công dân như tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do bầu cử, tự do hội họp và lập hội v.v…; trả lại tài sản đã cướp đoạt của nhân dân.

     3- Yêu cầu hủy bỏ các khoản "xin cho" trong Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; tôn trọng quyền tự do Tín ngưỡng Tôn giáo; chấm dứt việc chiếm đoạt đất đai, tài sản tôn giáo, việc đàn áp, cô lập, phong tỏa, quản thúc các chức chức sắc Tôn giáo của các Giáo hội Độc lập, Chính thống và Chơn truyền; trả lại tất cả tài sản đã tịch thu của các Giáo hội.

     4- Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước -kể cả những thành phần đang nằm trong hệ thống cầm quyền- tiếp tục bày tỏ lòng yêu mến Đất nước, trách nhiệm đối với Dân tộc, ý thức bảo vệ Tổ quốc, đòi lại các quyền con người, quyền công dân, quyền đất nước bằng những phương cách ôn hòa như lên tiếng, biểu tình, vận động…

     5-  Thỉnh cầu các chính phủ dân chủ khắp năm châu, các cơ quan nhân quyền quốc tế áp lực nhà cầm quyền CSVN bằng cách đặt nhân quyền là điều kiện tiên quyết trong các hiệp ước, hiệp định ngoại giao, văn hóa, thương mãi… Đặc biệt yêu cầu Liên Minh Âu Châu không ký Hiệp định Thương mại EVFTA với Việt Nam nếu không có những tiến bộ nhân quyền thực sự và căn bản.

     Làm tại Việt Nam và hải ngoại ngày 26 tháng 9 năm 2018

     TM Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam

     Đồng Chủ tịch ký tên: Hòa thượng Thích Không Tánh– Linh mục Phan Văn Lợi–Chánh Trị Sự Hứa Phi–Đạo huynh Lê Văn Sóc–Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa–BS Võ Đình Hữu–BS Đỗ Văn Hội–Các Nhân sĩ Đồng Chủ Tịch Lưu Văn Tươi–Nguyễn Văn Tánh–Phạm Trần Anh–Cao Xuân Khải–Trần Văn Đông–Đoàn Hữu Định–Nguyễn Trung Châ  BS Hoàng Thị Mỹ Lâm (Đức)–TS Phan Văn Song (Pháp – Bà Đặng Thị Danh (Canada)– BS Lê Thuần Kiên (Canada).

     Cố vấn: LM Nguyễn Văn Lý – HT Thích Minh Tuyên – Nhân sĩ Phan Kỳ NhơnTDNL #300 (01.10.2018) Lừa gạt cả Liên Hiệp Quốc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1032)
Hôm thứ Ba 25/9, Tổng thống Donald Trump vừa có bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA). Ông Trump nhắc đến những thành tựu mà chính quyền của ông đã đạt được "chỉ trong chưa đầy hai năm", sự cần thiết phải thay đổi hệ thống thương mại thế giới và tình hình khủng hoảng ở Venezuela mà theo ông là do chủ nghĩa xã hội gây ra. "Nói một cách khác, nước Mỹ giờ đây là một quốc gia mạnh hơn, an toàn hơn và giàu có hơn khi tôi nhậm chức cách đây chưa đầy hai năm," ông Trump tự khen khi phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 864)
Phong trào Giáo dân Việt Nam Hải ngoại (PTGDVNHN) hân hạnh gửi đến quí cơ quan truyền thông kết quả Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018. Xin quí vị tiếp tay giúp phổ biến rộng rãi. Sau khi xem xét, tìm hiểu và so sánh những hồ sơ đề cử, chúng tôi đã quyết định chọn Chánh Trị sự Hứa Phi và Linh mục Phan Văn Lợi để vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 840)
Ngày 19-5-2018, Trước tình hình nghiêm trọng của vấn đề đất Thủ Thiêm, chúng tôi – các tổ chức xã hội dân sự và người Việt trong và ngoài nước đã ký bản “TUYÊN BỐ VỀ TÌNH HÌNH ĐẤT ĐAI, CHÙA LIÊN TRÌ, NHÀ THỜ VÀ TU VIỆN DÒNG MẾN THÁNH GIÁ Ở THỦ THIÊM” (Gọi tắt là “Bản Tuyên Bố Thủ Thiêm – Số 1”) – đồng lòng đưa ra những yêu cầu sau: 1- Trả lại cho dân, Chùa Liên Trì, Nhà Thờ và Tu Viện Dòng Mến Thánh Giá ở Thủ Thiêm… phần đất không có trong Quy hoạch ban đầu theo văn bản lập quy của Thủ tướng, và đền bù thoả đáng cho những nạn nhân đã bị cưỡng chế oan ức.
01 Tháng Mười 2018(Xem: 1097)
Hôm 27-09-2018, tại một phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc -thay thế Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa chết- đã nói trước các đại biểu của LHQ rằng Việt Nam phấn đấu thực hiện cam kết của mình đối với tổ chức này trong việc bảo đảm nhân quyền và môi trường sống. Nào là “VN đã đồng hành và đóng góp cho các mục tiêu cao cả của LHQ trong hơn 70 năm qua”; nào là “VN đang nỗ lực phấn đấu hơn nữa cho công bằng và phát triển bền vững; thúc đẩy bình đẳng, hỗ trợ các nhóm yếu thế; bảo vệ tốt môi trường; bảo đảm quyền cho mọi người dân, đồng thời đề cao tinh thần đối thoại và hợp tác trong vấn đề quyền con người. VN cũng đã nỗ lực bảo vệ tốt các di sản văn hóa và thiên nhiên, gìn giữ bản sắc dân tộc”.
16 Tháng Chín 2018(Xem: 1413)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.