LÒ THỦ THIÊM VÀ NHỮNG KHÚC CỦI LÊ THANH HẢI, NGUYỄN VĂN -VŨ ĐÔNG HÀ.

14 Tháng Mười 20188:08 CH(Xem: 846)
LÒ THỦ THIÊM VÀ NHỮNG KHÚC CỦI LÊ THANH HẢI, NGUYỄN VĂN -VŨ ĐÔNG HÀ.

Lợi dụng những giọt nước mắt và phẫn nộ của dân oan Thủ Thiêm, dùng Nguyễn Thiện Nhân làm con rối để thổi bùng sự kiện và sau cùng là bản kết luận kiểm tra rất chi tiết về những "sai phạm" Thủ Thiêm của thanh tra chính phủ, Nguyễn Phú Trọng đang từng bước xây cất và chuẩn bị khai trương chi nhánh Lò Thủ Thiêm. Lò mới này dành riêng cho những khúc củi Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân và đồng (chí) bọn.

     Chiến dịch "bắt đồng chí phe địch phải ói ra Thủ Thiêm cho đồng chí phe ta nuốt lại" bắt đầu vào đầu tháng 5-2018 với những phát đạn mang tên "có dấu hiệu sai phạm trong vụ Thủ Thiêm". (Ghi chú: phe ta hay phe địch nhưng vẫn cùng đồng-chí-hướng ăn sạch, cướp sạch và phá sạch nên vẫn luôn là đồng chí). 

     Mặc dù sai phạm thì cả dân oan lẫn quan tham đều tỏ tường từ thời mồ ma Võ Văn Kiệt với quyết định cướp đất của dân số 367, nhưng Nguyễn Phú Trọng và đàn em tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng phe ta dùng trò "có dấu hiệu sai phạm trong vụ Thủ Thiêm" với mục tiêu khơi mào hù doạ để dọn đường thương thảo với phe địch. 

     Trong vòng 1 tuần, toàn bộ sư đoàn loa phường của tư lệnh Võ Văn Thưởng được lệnh bắn bừa và quăng lựu đạn tứ phía. Sau một tuần, lệnh trên ban hành xuống cho đoàn quân bút nô: tuyệt đối cấm nổ súng... tiếp. Các đồng chí phe địch phe ta bắt đầu đi vào bàn tròn thương thảo nghiêm chỉnh chuyện mày phải ói ra - tao phải ăn vào. 

     Cuộc thương thảo thất bại. Có lẽ vì kẻ ăn đã lâu nên khó móc họng để mửa, kẻ muốn ăn vào lại muốn nuốt trọn cả mâm. Kết quả là cuộc tổng tấn công bắt đầu vào ngày 07-09-2018 với "Kết luận kiểm tra vụ khiếu nại của công dân về Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm" dài 10 trang - 6209 chữ; trong đó nghi vấn điều tra “có dấu hiệu sai phạm” đã trở thành bản án “hàng loạt sai phạm của Tp. HCM và các sở, ban ngành liên quan”. 

     Võ Văn Thưởng lần này ra lệnh cho sư đoàn bút nô... ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Hồ Chí Minh để cứu Ba Đình: vừa đồng ca bài kết luận thanh tra, vừa viết bài truy cứu trách nhiệm -theo đúng truyền thống "địa chủ ác ghê" của "bác" C.B. - đối với các quan địa chủ tại Hồ Chí Minh đang nắm quyền quản lý đất đai và cướp quyền làm chủ đất của nhân dân. 

    2 Song song với hợp xướng "địa chủ Hồ Chí Minh ác ghê" bởi dàn giao hưởng lề đảng, con rối Nguyễn Thiện Nhân, sau vài tuần lặn sâu, trốn kỹ để các đồng chí ta và địch tính chuyện phải quấy với nhau, đã tái xuất hiện với đề tài Thủ Thiêm vào ngày 11-09-2018 trong 2 buổi sinh hoạt nội bộ của tuyên giáo (buổi bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo và buổi trao quyết định bổ nhiệm để tiếp tục khuấy động "nỗi niềm Thủ Thiêm" nhằm gia tăng nồng độ "địa chủ ác ghê" trong dư luận).

     Nhìn vào những thế đánh có bài có bản, chúng ta thấy rằng Nguyễn Phú Trọng đã lên kế hoạch có quy đầu, quy đuôi, có quy trình, quy củ để đặt các đồng chí phe địch vào thế: 

     1- Ói ra thì sẽ bị giơ cao đánh khẽ. Cùng lắm là cảnh cáo hay kỷ luật đảng, hoặc cách chức mọi chức vụ nay đã thành "nguyên"; biết điều nữa thì sẽ giống như Trương Minh Tuấn - cách chức Bộ trưởng, ngồi vào phó Ban Tuyên giáo trung ương.

     2- Vào lò theo chân khúc củi Đinh La Thăng. 

     Các đồng chí ăn vào bây giờ phải ói ra và sắp sửa bị cho vào lò gồm những ai? 

     Bốn tên đầu nậu là Lê Thanh Hải -cựu Bí thư thành uỷ, Nguyễn Văn Đua -Phó chủ tịch UBND, Tất Thành Cang -Phó bí thư thường trực, Lê Hoàng Quân -Chủ tịch UBND. Bên cạnh 4 "địa chủ ác ghê" này còn có Trần Vĩnh TuyếnNguyễn Thành Phong -Phó Chủ tịch và chủ tịch UBND thành Hồ. 

     Trong cuộc chiến này, Thủ Thiêm chỉ là một... ngọn đồi chiến lược mà tập đoàn thực dân Nguyễn Phú Trọng cần chiếm lại từ tập đoàn thực dân Nguyễn Tấn Dũng. Toàn bộ khung cảnh của cuộc chiến thật ra rộng hơn nhiều. Từ Thủ Thiêm, những sai phạm khác sẽ được lật lại. Điển hình như dự án Tháp SJC ở quận 1, Dự án Khu Y tế kỹ thuật cao tại quận Bình Tân, Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao ở quận 3... 

     Nếu cuộc chiến củi lửa này xảy ra theo đúng dự đoán thì Sài Gòn sẽ là nơi có nhiều tội phạm Hồ Chí Minh cao cấp nhất -toàn là Bí thư, chủ tịch, lãnh đạo cao cấp như Đinh La Thăng, Lê Thanh Hải... những kẻ đi đầu trong cái gọi là Sống, Chiến đấu, Học tập theo gương Hồ Chí Minh

     Và cái Lò Nguyễn Phú Trọng... Đó không phải là cái lò duy nhất, đầu tiên. Cái lò đầu tiên mang tên Lò Hồ Chí Minh và tiếp đó những những cái lò cộng sản khác theo từng triều đại đỏ. Mục tiêu của nó không phải chỉ đốt lò đồng chí mà lớn hơn, vĩ đại hơn: Lò đốt đồng bào

     danlambaovn.blogspot.com

 
TDNL #300 (01.10.2018) Lừa gạt cả Liên Hiệp Quốc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười 2018(Xem: 915)
Báo Giáo Dục Việt Nam ngày 22-09-2016, đưa nhận định của Giáo sư Nguyễn Xuân Hãn Phó Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam “Đừng làm chương trình, sách giáo khoa bằng tư duy... tiểu nông”. Hai năm sau, đến ngày 12-09-2018 cũng trên báo Giáo Dục Việt Nam, Giáo sư Hãn lại đổ lỗi cho chương trình soạn và thẩm định sách giáo khoa theo “văn hóa tiểu nông” không khoa học nên mới dẫn đến việc khủng hoảng giáo dục. Trả lời BBC tiếng Việt, Tiến sĩ Nghiêm Thúy Hằng, khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cũng cho biết:
14 Tháng Mười 2018(Xem: 884)
Cuối cùng, ông Lê Hữu Vinh và vợ vẫn phải đến trụ sở công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa để “làm việc” vì liên quan đến “một số vấn đề về an ninh mạng, an ninh thông tin”… Ngày 15 tháng 9, sau khi đi họp về chuyện học hành của con tại trường Mầm non Thọ Thanh, bà Lê Thị Mai -vợ ông Vinh- kể trên facebook rằng Ban Giám hiệu trường này đưa ý định mua TV hiệu Panasonic loại 43 inches cho học sinh ra “hỏi ý kiến phụ huynh”. Vì giá TV là chín triệu/cái nên mỗi đứa trẻ phải đóng 220.000. Theo tính toán của trường thì dù phụ huynh phải đóng tới chừng đó nhưng vẫn chưa đủ tiền, thành ra Ban Giám hiệu sẽ bù số còn thiếu (khoảng 50%), nghĩa là phụ huynh chỉ phải đóng một nửa, nửa còn lại Ban Giám hiệu sẽ “bù”.
14 Tháng Mười 2018(Xem: 831)
Hai hiện tượng vừa tương đồng vừa “bất đồng” vừa diễn ra cùng lúc tại “mặt trận Thủ Thiêm” ở SG. Từ ‘đánh giả’ đến ‘đánh thật’ Ngay sau ngày 7-9-2018 là thời điểm cơ quan Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận kiểm tra vụ khiếu nại của công dân về Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, nhiều tờ báo nhà nước một lần nữa đồng loạt đăng tải không chỉ tin tức về bản kết luận kiểm tra này mà còn viết bài mổ xẻ nhằm truy cứu trách nhiệm của những cơ quan và quan chức trong giới lãnh đạo TP.HCM có nhiều dấu hiệu và biểu hiện “ăn đất.” Hiện tượng này là rất tương đồng với làn sóng báo chí ồ ạt đăng tải rất nhiều tin bài về Thủ Thiêm vào đầu Tháng 5-2018 ngay sau khi tấm bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm bất ngờ bị vài phóng viên phát hiện là đã không cánh mà bay trong suốt nhiều năm trời.
14 Tháng Mười 2018(Xem: 864)
Đàn Chim Việt Online Trong vô số bất hạnh đã và đang ập lên đầu người dân Việt, vẫn còn một chút ‘hồng phúc nước nhà’: Dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam vẫn nguyên trạng bế tắc đầu tiên về ‘tiền đâu’. Thu hồi vốn quá lâu hay tuổi thọ chế độ quá ngắn?
08 Tháng Mười 2018(Xem: 937)
1. Đầu tiên phải nói đến câu chuyện Tây Nguyên giai đoạn 2000- 2004. Thời kỳ này (10/2000–4/2006), ông Quang là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an. – Chưa có con số thống kê nào được công bố rộng rãi về việc đàn áp, “dẹp loạn” Tây Nguyên giai đoạn này. Tuy nhiên, con số người chết lên đến hàng nghìn, số người sắc tộc thiểu số bị tù đày cũng không dưới vài trăm. – Các giai thoại về xe tăng lăn bánh ra đường quốc lộ sau gần 30 năm, chuyện phải dùng xe máy cày để gom xác đồng bào chết, chuyện về xả cả băng đạn AK vào các “phần tử quá khích”, cầm đầu, leo lên xe công an, CSCĐ, quân đội… được truyền tụng rất nhiều.