NHỮNG NGỌN NẾN LUNG LINH TỪ QUÊ HƯƠNG THANH NIÊN PHÊRÔ NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG.

28 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 4570)
NHỮNG NGỌN NẾN LUNG LINH TỪ QUÊ HƯƠNG THANH NIÊN PHÊRÔ NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG.

Anthony Thiên Ân (TNCG) - Tối ngày 27/11/2012 tại giáo xứ Yên Đại, Giáo Phận Vinh, tổ liên gia 3 của giáo họ Đồng Kiền đã tổ chức rước kiệu tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về tư gia ông Phêrô Nguyễn Đình Băng để hiệp cùng gia đình thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo sắp bị nhà cầm quyền Việt Nam đem ra xét xử, cách riêng cho anh Phêrô Nguyễn Đình Cương, một người con hiếu thảo của gia đình và là một thanh niên ưu tú của giáo họ Đồng Kiền luôn được vững tin, can đảm để đối diện với sự dữ.
Dưới những làn gió thoảng mang theo cái se lạnh của của tiết Trời Miền Trung trong những ngày đầu Mùa Đông đã làm tăng thêm ý nghĩa của buổi cầu nguyện, nhất là sự hiện diện của gần 70 bà con trong giáo họ, người thân và một số bạn bè của anh Cương. 
Vào lúc 21g45, Tượng Đức Mẹ đã được rước kiệu về đến gia đình giữa những ngọn nến lung lung tỏa sáng. Mở đầu buổi cầu nguyện hôm nay, người chủ sự đã cất cao hai câu trong Thánh Vịnh 126 đầy ý nghĩa, đã được nhạc sĩ Linh Mục Mi Trầm sáng tác trong ca khúc “Đẹp Thay”: “Ai gieo trong lệ sầu sẽ gặt trong vui sướng. Ai gieo trong nước mắt sẽ về giữa tiếng cười”. Niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự quan phòng của Thiên Chúa, Đấng sẽ dùng công lý và tình thương để đãi ngộ con cái của Ngài sau đau khổ và tù tội. 
Trong sự hiệp thông với anh Nguyễn Đình Cương, người con ưu tú của Giáo Họ cũng như người con ưu tú của quê hương và dân tộc Việt Nam, mọi người đã dành ngay những phút đầu tiên trong thinh lặng, cầu xin cùng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu nguyện cho anh, cho các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành của anh đã bị bắt cóc, giam giữ và sắp sửa bị mang ra xử trong những ngày sắp đến. 
Ngoài những lời nguyện, cầu cho anh Cương và bạn bè, còn có những lời thiết tha cầu nguyện cho quê hương Việt Nam được vẹn toàn, sớm có tự do, dân chủ thực sự. 
Giờ cầu nguyện đã kết thúc bằng bài hát Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô Khó Khăn. Mọi người hiện diện đã nâng cao các ngọn nến, biểu lộ niềm tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa và sự bầu cử của Mẹ Maria. Hành động này, còn nói lên sự quyết tâm của những người con cái Chúa, luôn đồng hành với anh Nguyễn Đình Cương, các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành. Như những ngọn nến cháy sáng, mọi người cùng hứa với nhau tiếp tục cầu nguyện và hành động để xóa tan đi màn đêm đang bao phủ là bóng dáng của sự ác độc, giả dối và hèn mạt. 
Một số hình ảnh buổi thắp nến: 
20121127_210218%25285%2529

20121127_205739

20121127_205930

20121127_205616

20121127_205511

20121127_205608

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 987)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 905)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 966)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 915)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 1180)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.