LỖI THÌ LỖI NHƯNG...CÁI GHẾ ĐANG NGỒI KHÔNG CÓ LỖI!

29 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 6584)
LỖI THÌ LỖI NHƯNG...CÁI GHẾ ĐANG NGỒI KHÔNG CÓ LỖI!

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng Ban Thường vụ Thành ủy đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và nhận thiếu sót, khuyết điểm, nhận lỗi với Trung ương Đảng, với nhân dân và Đảng bộ TP về trách nhiệm của mình đối với tình trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TP suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ TP, ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ TP...
Thành ủy TPHCM nhận lỗi trước dân
Phan Anh (NLĐ) - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho rằng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân 
Phát biểu tổng kết hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 12 vào chiều 29-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cho biết kết quả kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng đạt yêu cầu. 
Nghiêm túc nhận khuyết điểm 
Ông Hải cho biết trong quá trình kiểm điểm, Ban Thường vụ Thành ủy và từng ủy viên Ban Thường vụ luôn quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo là giữ đúng nguyên tắc, thực hiện phương châm “tự gột rửa, tự sửa mình; trị bệnh cứu người”; đi sâu tập trung phân tích hạn chế, khuyết điểm và các vấn đề nổi cộm, bức xúc, nguyên nhân chủ quan của hạn chế, khuyết điểm, từ đó rút ra những bài học sâu sắc. 
Tuy nhiên, ông Hải cũng đánh giá công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ TP có không ít hạn chế, yếu kém, khuyết điểm, trong đó có khuyết điểm kéo dài, chậm được khắc phục; tình trạng xa dân, vô cảm, nhũng nhiễu, “vòi vĩnh” khi thực thi công vụ còn khá phổ biến, trong khi năng lực nắm bắt tình hình tư tưởng, thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng còn yếu kém. 

3Chot_438bf
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao đổi với các đại biểu tại hội nghị 
Ông Hải nhắc lại lời dạy của Bác Hồ về công tác xây dựng Đảng: “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó, như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng Ban Thường vụ Thành ủy đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và nhận thiếu sót, khuyết điểm, nhận lỗi với Trung ương Đảng, với nhân dân và Đảng bộ TP về trách nhiệm của mình đối với tình trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TP suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ TP, ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ TP. 
Hai nhóm giải pháp khắc phục 
Nhận thức sâu sắc trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhân dân và Đảng bộ TP, ông Lê Thanh Hải cho biết Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm tự phê bình và phê bình, trong đó tập trung thực hiện 2 nhóm giải pháp. 
Trước hết là nhóm giải pháp giải quyết vấn đề cấp bách, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, cần tập trung thực hiện ngay từ nay đến cuối năm và trong năm 2013. Theo đó, chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm trong bố trí cán bộ một số sở, ngành, doanh nghiệp Nhà nước chưa bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn chức danh, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 
Bên cạnh nhóm giải pháp trước mắt, ông Hải nhấn mạnh nhóm giải pháp vừa cấp bách vừa cơ bản, lâu dài cần tập trung thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến rõ rệt ngay trong nhiệm kỳ 2010-2015. Trong đó, tập trung nhóm giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TP và nhóm giải pháp về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý.


BÀ UNG THỊ XUÂN HƯƠNG, GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP TPHCM: 
Quyết tâm cải cách hành chính

Trong thời gian tới, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục tham mưu với UBND TP để thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách hành chính. Cụ thể, tiếp tục rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, quyết liệt đeo bám, kiến nghị Trung ương sửa đổi những thủ tục không còn phù hợp, gây phiền hà cho nhân dân. Bên cạnh đó, Sở Tư pháp sẽ tham mưu cho UBND TP tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đối với cán bộ công chức; xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên. Mặt khác, mở rộng các lĩnh vực liên thông một cửa. Cụ thể, sở sẽ trình UBND nhóm thủ tục đăng ký khai sinh, hộ khẩu, BHYT để bảo đảm quyền lợi trẻ em khi được sinh ra và các chế độ.

ÔNG TRƯƠNG VĂN LẮM, TRƯỞNG BAN QUẢN LÝ KHU NAM TPHCM: Xử lý dự án “treo”

Qua kết quả kiểm điểm của tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Thành ủy, với trách nhiệm là trưởng Ban Quản lý khu Nam, tôi thấy có những trách nhiệm về những dự án “treo”, dự án chậm triển khai gây bức xúc trong nhân dân. Trong tháng 12 này, Ban Quản lý khu Nam sẽ rà soát toàn bộ những dự án “treo” để đề xuất xử lý. Bên cạnh đó, ngoài những giải pháp về chấn chỉnh, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên của Ban Quản lý khu Nam, chúng tôi cũng tập trung chấn chỉnh một cách có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, vòi vĩnh gây khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là xử lý ngay những trường hợp chậm quyết giải hồ sơ, thủ tục của dân.

Bài và ảnh: Phan Anh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2340)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2391)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2305)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2357)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2172)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,